การบรรยายพิเศษเรื่องแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของร้านไอศกรีม 12 สาขา
19 กันยายน 2567

วันที่ 18 กันยายน 2567 เวลา 14.40 น.-15.30 น. นักเรียนยูนิทอีและเอฟรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง "แนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของร้านไอศกรีม 12 สาขา" จากเชฟคนดังจากอเมริกา  เชฟสืบตระการ สืบสารคาม ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายประถมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) ในวันนี้ นักเรียนได้แรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพตามความมุ่งมั่นและความชอบของตนเอง  ความกล้าในการคิดสิ่งแปลกใหม่  การค้นหารสชาติความชอบของลูกค้า  การดัดแปลงอาหารที่ให้เข้ากับวิถีการรับประทานของคนในถิ่นนั้น ๆ ความใส่ใจในความชอบความอร่อยในการรับประทานของลูกค้า  การสังเกตในความสำเร็จของการทำอาหารโดยพิจารณาจากการกลับมาซื้อซ้ำของลูกค้า  การนำจุดเด่นของอาหารไทยไปปรับเพื่อสร้างเมนูใหม่  ในการนี้  โรงเรียนขอขอบคุณเชฟสืบตระการ สืบสารคาม (เชฟการ) ไว้ ณ โอกาสนี้